Tăng cường đề kháng với Đông trùng hạ thảo - thaongocviet.com

Tăng cường đề kháng với Đông trùng hạ thảo

Tình hình dịch bệnh covid -19 (bệnh Viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2) đang diễn ra vô cùng phức tạp, nó đã trở thành đại dịch trên toàn cầu với tốc độ lây nhiễm vô cùng nhanh, có nhiều biến thể khó lường gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho sức khỏe, đời sống người dân và nền kinh tế của các nước. Cùng bài viết sau tìm hiểu tăng cường đề kháng với Đông trùng hạ thảo

Bệnh COVID-19 tấn công hệ hô hấp 

Bệnh do virus SARS-CoV-2 (hay virus Corona) xâm nhập vào cơ thể bằng đường hô hấp chúng tấn công phổi và để lại những hậu quả vô cùng nặng nề cho người bệnh. Khi mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt, đau họng, khó thở…Bệnh lây nhiễm từ người sang người bằng đường tiếp xúc trực tiếp, gần hoặc gián tiếp với dịch tiết từ miệng, mũi của người bị bệnh. Dịch tiết này do người bệnh phát ra khi ho, hắt hơi, nói hoặc hát.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh Covid-19 có thể khiến người bệnh bị suy hô hấp nặng dẫn tới tử vong. Điều đáng lo ngại hơn đó là loại virus này dễ dàng xâm nhập vào những đối tượng có sức đề kháng kém, thể trạng yếu như người già, những người có bệnh nền (tiểu đường, ung thư, suy thận,…)

hinh anh covid 19
Dịch bệnh covid 19 gây ra nhiều vấn đề nguy hiễm cho sức khỏe người bệnh

Hậu quả của dịch bệnh Covid19 để lại vô cùng nặng nề, các ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng cao, nguy cơ nhiễm bệnh luôn thường trực. Để bảo vệ bản thân trước đại dịch, Bộ y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế)

Và điều quan trọng hơn cả đó là phải có một sức khỏe tốt, bằng việc có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục, thể thao hợp lý. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các loại virus gây bệnh nguy hiểm như SARS-CoV-2. Bởi sức đề kháng chính là tấm lá chắn “thép” giúp bạn tránh xa dịch bệnh.

Việc lựa chọn những thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay nhằm bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể giúp tránh xa bệnh tật. Trong số đó, tăng cường đề kháng với Đông trùng hạ thảo đang trở thành ưu tiên lựa chọn số một của rất nhiều người.

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, điều này đã được nghiên cứu và chứng minh trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại. 

Xem thêm:

Tăng cường đề kháng với đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tốt cho hệ hô hấp và tăng cường hệ miễn dịch

Trong các cuốn y văn cổ điển ghi nhận công dụng của đông trùng hạ thảo thường thấy đó là bổ phế, hóa đàm, hỗ trợ điều trị những bệnh lý về đường hô hấp, phục hồi chức năng phổi.

Người già, người có thể trạng yếu thường có hệ miễn dịch kém nên dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Thành phần Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hai mặt lên hệ miễn dịch. Nó vừa tăng cường miễn dịch trong những trường hợp suy giảm miễn dịch, vừa có khả năng ức chế miễn dịch trong các trường hợp phản ứng quá mức. Khả năng điều hòa miễn dịch này của đông trùng hạ thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng các bệnh truyền nhiễm, bệnh lý về đường hô hấp.

Đông trùng hạ thảo
Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch

Tác dụng bồi bổ cơ thể

Chưa tính đến công dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý, chỉ tính riêng giá trị dinh dưỡng, Đông trùng hạ thảo được xem là siêu thực phẩm với hơn 17 loại acid-amin, protein, các vitamin vitamin như B1, B2, B12, E và K, các loại carbohydrate khác nhau như monosaccharides, oligosaccharides và các polysaccharide quan trọng về mặt y học, protein, sterol, nucleoside và các nguyên tố vi lượng khác như magie, sắt, kẽm,canxi. Đông trùng hạ thảo cũng chứa nhiều omega 3-6-9; 80 loại enzyme, bao gồm cả Coenzyme Q10. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều là các chất cần thiết để duy trì thể lực cũng như một cơ thể khỏe mạnh.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh suy thận cấp
Đông trùng hạ thảo Thảo Ngọc Việt sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

Có thể thấy rằng, tăng cường đề kháng với Đông trùng hạ thảo là giải pháp tối ưu đang được nhiều người lựa chọn giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trước đại dịch covid19. Hãy mua Đông trùng hạ thảo tại những địa chỉ uy tín, sản phẩm chính hãng để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: