Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe - thaongocviet.com

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe đã được công nhận bởi y học cổ điển cũng như hiện đại. Đây là một trong những loại dược liệu quý hiếm nhất trên thế giới, bởi chúng tác động và cải thiện hoạt động của toàn bộ chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Cùng bài viết sau tìm hiểu chi tiết tác dụng của loại dược liệu này tới các cơ quan của cơ thể như thế nào nhé.  

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với hệ tuần hoàn

Các dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp làm phân rã các chất lắng cặn trong mạch máu, khơi thông huyết quản mà không làm tiêu tốn thêm bất kỳ lượng oxy nào. Giúp cho máu và được lưu thông thuận tiện đến các cơ quan và oxy được cung cấp đủ. 

Dược chất Adenosine thâm nhập vào hệ thống tim mạch giúp điều hòa nhịp tim, khắc phục các hiện tượng loạn nhịp, chậm nhịp, giúp giảm lượng tiêu thụ oxy ở tim, ngăn ngừa thiếu máu, từ đó điều hòa chức năng tuần hoàn máu hiệu quả.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe
Đông trùng tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với hệ hô hấp

Trong  Đông Trùng Hạ Thảo có chứa hàm lượng các dược chất Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide dồi dào. Đặc biệt là  Polysaccharide có tác dụng hỗ trợ phục hồi các tế bào phổi. Ở những bệnh nhân mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, Đông Trùng Hạ Thảo mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc giảm các triệu chứng ho, long đờm…Những người có tế bào phổi bị tổn thương nên dùng loại dược liệu này để bồi bổ và cải thiện chức năng. 

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe hệ tim mạch

Trong Đông Trùng có chứa tới 17 loại acid amin cùng các Vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, được chất D-manitol và Adenosine có tác dụng làm giãn nở cơ tim, tăng cường tuần hoàn máu não, điều hòa nhịp tim, chống tắc nghẽn và xơ vữa động mạch hiệu quả.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe
Adenosine trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp điều hòa nhịp tim

Những bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch khi sử dụng Đông Trùng Hạ thảo giúp tăng cường oxy, tăng khả năng đề kháng cho tim. Từ đó giúp tim hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, Adenosine còn giúp điều tiết Prostaglandin trong tim.

Xem thêm:

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe hệ thần kinh

Những tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe đã được ứng dụng từ rất lâu. Đây là một trong những loại dược liệu có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Cả Đông y và Tây y đều công nhận tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe hệ thần kinh đó là tăng cường trí nhớ, giúp não minh mẫn, tăng khả năng tập trung…

Trong một số trường hợp, Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng để tăng cường máu lên não, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh xơ vữa động mạch…

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới hệ miễn dịch 

Các nghiên cứu đã chỉ ra răng, sử dụng Đông Trùng hạ thảo sẽ tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu, điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu cho cơ thể, từ đó tăng cường năng lực thực bào miễn dịch. Ngoài ra, dược chất trong Đông Trùng Hạ thảo tác động đến nội tiết tố, ức chế vi sinh vật có hại kể cả khuẩn lao, kháng khuẩn và tiêu viêm.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe
Đông Trùng Hạ Thảo tăng cường đề kháng và miễn dịch cho cơ thể

Có được khả năng bày là do trong Đông Trùng Hạ thảo 17 loại acid-amin, các vitamin A, B1, B2, B12, C và nguyên tố vi lượng thiết yếu Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc…Đặc biệt là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy – Etyl – Adenosin – Analogs) có tính kháng khuẩn kháng viêm, cực mạnh giúp tăng cường mạnh mẽ hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với hệ tiêu hóa khỏe 

Những người bị bệnh tiêu hóa trong thời gian dài dễ dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể, chán ăn đây cũng là nguồn cơn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khi gặp những vấn đề này bạn có thể chế biến Đông Trùng hạ thảo với nhiều món ăn như nấu cháo, nấu canh, các món hầm, pha trà… Để hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa, mang đến giấc ngủ ngon, thúc đẩy tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Như vậy bài viết đã giúp bạn biết được những thông tin về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo tới sức khỏe cũng như tới các cơ quan trong cơ thể. Chúc bạn có được sức khỏe dồi dào và tận dụng được những lợi ích tuyệt vời từ Đông Trùng Hạ Thảo.

Có thể bạn quan tâm:
Công dụng của đông trùng hạ thảo về việc bồi bổ sức khỏe.

Tăng cường sức đề kháng trong đại dịch COVID-19 từ Đông Trùng Hạ Thảo.