Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch Covid-19

Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch Covid-19

Giữa tâm bão dịch bệnh, mỗi người cần chú ý bảo vệ sức khỏe để phòng tránh vi khuẩn tấn công vào cơ thể. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một giải pháp giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể.

Ăn nhiều trái cây cung cấp Vitamin C

Trong trái cây có nhiều Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả. Có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Cam, bưởi, kiwi, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao. Góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên uống nước ép giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch cúm.

Những thực phẩm tăng cường sức đề kháng
Tăng cường Vitamin C giúp tăng sức đề kháng

Thực phẩm giàu kẽm

Các loại thực phẩm giàu kẽm như thịt bò có tác dụng cao trong việc phòng chống bệnh cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. Ngoài thịt bò thì hàu, tôm cua, thịt gà, sữa chua, hạnh nhân… là các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm bạn có thể sử dụng để bổ sung đủ lượng kẽm cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Tăng cường sức đề kháng

Mật ong

Chất chống oxy hóa trong mật ong sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc pha chế mật ong với lá hẹ, mật ong với quất, mật ong ngâm tỏi sẽ giúp cơ thể tránh khỏi những triệu chứng cảm ho đồng thời ngăn không cho các vi khuẩn cảm cúm xâm nhập vào cơ thể.

Đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến như một dược phẩm quý. Có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Theo các chuyên gia dược, loại thuốc bồi bổ này cũng giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị các bệnh từ phổi hữu hiệu. Cải thiện tốt hệ hô hấp và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng
Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng, Thảo Ngọc Việt
Vì sao đông trùng hạ thảo lại giúp tăng sức đề kháng.

Hiện nay, các nhà khoa học đã phân tách các chất có trong đông trùng hạ thảo. Và phát hiện, trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều chất. Hỗ trợ điều trị một số loại bệnh trên cơ thể người. Đặc biệt là trong việc điều trị bệnh thận.

Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan – Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng cho biết Đông trùng hạ thảo có 17 axit amin khác nhau: axit cordiceptic, cordycepin, andenosin, hydorxyethy – andenosin, nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxyl-Etil- Andenosin-Anolog..)… Chính những hoạt chất này giúp cho con người tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, phục hồi và trì hoãn sự lây lan của virus, vi khuẩn. Ngoài ra, hoạt chất cordycepin từ Đông trùng hạ thảo còn ức chế mạnh mẽ và diệt trừ các vi khuẩn khiến phổi bị nhiễm trùng (mycobacterium tuberculosis). Nhờ những thành phần quan trọng trên giúp đông trùng hạ thảo tăng sức đề kháng phổi hiệu quả.

Theo Dantri.com