Lưu ý: Người bị tiểu đường không nên ăn gì?

Lưu ý: Người bị tiểu đường không nên ăn gì?

Theo VietNamNet, bệnh tiểu đường trong những năm gần đây phát triển ngày một tăng ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nguyên nhân một phần là do lối sống ăn uống, sinh hoạt cộng với lười vận động. Người bị tiểu đường không nên ăn gì để tránh những biến chứng có thể xảy ra?

Sau đây sẽ là thông tin về các loại thực phẩm cần tránh. Giúp bạn từng bước thoát khỏi gánh nặng về căn bệnh tiểu đường.

Người bị tiểu đường không nên ăn gì
Người bị tiểu đường không nên ăn gì

Các loại nước có ga

Người bị bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên sử dụng nước ngọt có ga hay nước có vị ngọt quá đậm. Những loại nước ngọt nhân tạo thì người mắc bệnh tiểu đường cần kiêng tuyệt đối. Vì tiểu đường là tình trạng mà cơ thể người bệnh có lượng đường trong máu. Đã vượt quá ngưỡng giới hạn chỉ số tiểu đường cho phép.

Những loại thức ăn ăn liền.

Thức ăn ăn liền như phở, cháo ăn liền, mỳ ăn liền cần phải kiêng kỵ tuyệt đối. Vì chúng không hề có lợi cho sức khỏe kể cả đối với người bình thường. Thay vào đó có thể sử dụng gạo lứt hoặc các loại ngũ cốc có lợi khác.

Người bị tiểu đường không nên ăn các thức ăn ăn liền
Người bị tiểu đường không nên ăn các thức ăn ăn liền

Nội tạng động vật

Người bị bệnh tiểu đường nên kiêng ăn các chất béo bão hòa và cholesterol. Được tìm thấy trong các thực phẩm nguồn gốc từ động vật như thịt mỡ, phủ tạng động vật.

Gạo trắng

Báo Thanh Niên cho hay, các nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường ăn nhiều gạo trắng. Sẽ làm cho bệnh tình của họ thêm trầm trọng hơn vì nó làm tăng lượng đường trong máu. Do vậy, người tiểu đường nên ăn gạo lứt. Vì loại gạo này có tác dụng làm giảm hàm lượng đường glucose trong máu và cung cấp nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể.

Trái cây khô

Hoa quả quá ngọt hay trái cây sấy khô rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trái cây sấy khô lại chứa lượng đường tự nhiên rất cao. Khiến nồng độ đường trong máu tăng vọt. Và vì thế, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nó.

Rượu bia, những loại đồ uống có cồn

Đây là những loại đồ uống mà các bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối tránh xa. Bởi các thức uống này khi kết hợp cùng những loại thức ăn có đường khác. Sẽ khiến cho lượng đường trong máu gia tăng nhanh mà không kiểm soát được.

Người bị tiểu đường không nên sử dụng đồ uống có cồn
Người bị tiểu đường không nên sử dụng đồ uống có cồn

Bánh mì trắng

VOH cho hay, bánh mì trắng chứa lượng carbohydrate cao không tốt với những người bị tiểu đường vì nó có thể làm tăng mức đường huyết.

Sữa

Sữa chứa nhiều chất béo mà những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng insulin nên không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần, bạn có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo.

Theo an ninh thủ đô

Có thể bạn quan tâm

>>>>Bệnh thường gặp ở người cao tuổi

>>>10 dấu hiệu cảnh báo bạn nên đi khám thận ngay

>>>5 dấu hiệu kéo dài chứng tỏ bạn đang trên ‘bờ vực’ suy thận