Đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư phổi - thaongocviet.com

Đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư phổi

Lợi ích của đông trùng hạ thảo về bệnh ung thư phổi

Một số nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của đông trùng hạ thảo về bệnh ung thư phổi. Các nghiên cứu khác cũng đã xem xét về tình trạng viêm phổi. Và rối loạn như bệnh suyễn và xơ phổi. Nghiên cứu đã chứng minh cordycepin cung cấp các hoạt động chống viêm tuyệt vời từ tổn thương phổi cấp tính, ví dụ như hen suyễn.

Untitled

Theo y học cổ truyền đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá. Có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Theo Tây y, đông trùng hạ thảo chứa nhiều thành phần dưỡng chất quý có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe, các axit amin và polysaccharides trong đông trùng hạ thảo cũng có khả năng khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng. Qua đó hỗ trợ hiệu quả cho các loại bệnh về phổi và hen phế quản. Đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi. Nam giới thường xuyên sử dụng thuốc lá, hoặc những người có bệnh hen suyễn mãn tính.

Theo Klenow 1963, muối triphosphate của Cordycepin ( Cordycepin – 5’ triphosphate hay 3’ deoxy ATP) tác dụng chống sự thành lập của chất RNA-một chất hiện diện trong chứng ung thư Ehrlich ascites tumor.)

Trong một nghiên cứu khác, nhóm các nhà khoa học Anh do Cornelia de Moor. (Đại học Nottingham, Vương quốc Anh) dẫn đầu đã phát hiện ra rằng cordycepin, tương tự như trong cấu trúc Adenosine ức chế sự kích thích của ARN viêm (mRNA) được tiết ra bởi các tế bào cơ trơn trong đường hô hấp của con người, nhưng không ảnh hưởng đến sự biểu hiện của mRNA.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng cordycepin có trong Đông trùng Hạ thảo làm giảm sự biểu hiện của gen viêm trong đường hô hấp tế bào cơ trơn bằng cách tác động vào bước cuối cùng trong quá trình tổng hợp ARN (mRNA) thực hiện các kế hoạch chi tiết hóa học cho quá trình tổng hợp protein (quá trình này được gọi là Polyadenylation).