Căn cứ nào khẳng định Đông trùng Hạ thảo tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ? - thaongocviet.com

Căn cứ nào khẳng định Đông trùng Hạ thảo tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ?

Đông trùng Hạ thảo là một dược liệu quý. Được nhiều người biết đến với chức năng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Vậy căn cứ nào để khẳng định rằng đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ?

Ngày nay, khi nhu cầu ăn no mặc ấm đã được thỏa mãn. Thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe là một trong những nhu cầu hàng đầu của con người. Người ta không ngừng tìm tòi những dược liệu quý. Để bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, ngày càng được quan tâm.

Bên cạnh đó là vấn đề cải thiện sinh lý. Không chỉ là chuyện của riêng cánh mày râu. Mà còn là vấn đề đang được chị em phái đẹp hết sức quan tâm.

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý được nhiều người biết đến với chức năng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Vậy cơ sở nào để khẳng định điều đó?

Đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý

Trong bài viết đăng trên Báo Sức khỏe và đời sống, Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn viết: “Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo. Là một giống nấm mọc ký sinh trên con non của một loại sâu thuộc họ Cánh bướm.

Nấm và sâu hợp sinh với nhau: vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất. Nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho con sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu.

Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ. Nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo”

Theo các nghiên cứu về Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo chứa nhiều loại vitamin cần thiết với hàm lượng cao hơn hẳn các loại dược liệu khác.

Chẳng hạn, trong 100 g Đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Khi thuỷ phân Đông trùng hạ thảo cho ra tới 14-19 axit amin khác nhau như axit aspartic, axit glutamic, serin, histidin, glucin, threonin, arginin, tyrosin, alanin, triptophan, methionin, valin, phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithin, lysin…

Nhờ thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng. Nên Đông trùng hạ thảo có khả năng không chỉ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cơ thể. mà còn là loại thảo dược tuyệt vời dành cho đàn ông.

Đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý
Trà đông trùng hạ thảo

Bên cạnh đó, rất nhiều tài liệu nghiên cứu Đông, Tây y chỉ ra Đông trùng hạ thảo không chỉ tốt cho nam giới. Mà còn bổ sung nội tiết tố cho nữ giới, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

21 mẹo giúp tăng cường sinh lý nam

Hỗ trợ chữa yếu sinh lý nam bằng Đông trùng hạ thảo

Thực hư chuyện Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý, giảm mệt mỏi

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường lưu thông máu trên toàn bộ cơ thể. Qua đó cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể (trong đó có các tuyến nội tiết) một cách tự nhiên nhất.

Đồng thời với tuần hoàn được cải thiện cũng làm gia tăng khả năng vận chuyển hormone trong máu. Là yếu tố kích thích hoạt động của tuyến nội tiết.

Loại dược liệu này không chỉ giúp cơ thể cân bằng hormone. Mà còn giúp bạn thỏa mãn yêu cầu về sức khỏe, sinh lý, sắc đẹp một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

Đông trùng hạ thảo tác động như thế nào?

Từ các tài liệu này cho thấy, Đông trùng hạ thảo kích thích trực tiếp trên trục Tuyến dưới đồi, Tuyến yên, Tuyến thượng thận. Để đảm bảo hormone được tiết ra một cách bình thường.

Tác dụng này giúp cho buồng trứng của người phụ nữ tuổi ngoài 35 trở lại hoạt động sinh lý bình thường như khi còn thanh niên.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn có khả năng cải thiện ham muốn tình dục. Ức chế quá trình teo khô của tế bào niêm mạc âm đạo, tăng tiết dịch âm đạo. Tăng cường khả năng tình dục.

Đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý
Đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm

Theo nghiên cứu được công bố trên Tập san nấm dược liệu quốc tế. “Nhờ khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể . Nên Đông trùng hạ thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh. Và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v.”

Còn theo các sách cổ của Trung Quốc, Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm vào 2 kinh thận và phế. Có công năng dưỡng phế, bổ thận ích dương dùng để trị phế hư khái suyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng gối đau mỏi.

Các nhà khoa học Trung Quốc cũng có các nghiên cứu. Với trên 1.000 người tham gia ở cả 2 phái với liều lượng 3g/ngày cho thấy. Đông trùng hạ thảo này có hiệu quả trong việc kích thích chức năng tình dục ở những  người bị giảm sút chỉ sau 3 ngày sử dụng.

Tham khảo: https://www.giadinhmoi.vn

Có thể bạn quan tâm:

Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng ở người cao tuổi.

Tăng cường sức đề kháng trong đại dịch COVID-19 từ Đông Trùng Hạ Thảo.

Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trước dịch Covid-19.