Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo ngày nay đang được biết đến rộng rãi. Nhưng cách để sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất đang là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

  1. Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại:

+ Loại thứ nhất: Cordyceps Militaris (loại này là dạng sợi tương tự như mầm đậu nhưng có màu vàng cam, loại này được nuôi trên cơ chất là gạo lứt, đậu, nhộng tằm… hoặc trên nhộng nhưng chủ yếu trên thị trường ở Việt Nam là nuôi trên cơ chất tổng hợp gồm gạo lứt, nước dừa, dịch chiết khoai tây ..,

+ Loại thứ 2: là đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis. Loai này chỉ có trong tự nhiên và quả thể mọc trên cơ chất là loại sâu, nhộng nên hình dáng của loại này như 1 con sâu, đây là loại quý hiếm có nhiều dưỡng chất nhưng rất hiếm và giá thành rất cao lên đến 1 tỷ/ 1kg.

Đông trùng hạ thảo Thảo Ngọc Việt 1
Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa cordyceps Militaris được nuôi cấy trên công nghệ hiện đại vô trùng với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên
    Chính vì giá cao do sự quý hiếm cho nên loại này rất dễ bị làm giả hoặc dùng 1 loại thảo dược có hình dáng tương tự để lừa khách hàng – những người không hiểu biết về sản phẩm nói rằng thảo dược này chính là đông trùng hạ thảo để đánh lừa họ nhằm thu lợi nhuận.

Ngày nay với công nghệ làm giả thì loại sinensis này được bán giá rẻ tràn lan trên thị trường trong và ngoài nước., Để mua được loại này không bị làm giả thì chỉ còn cách mua trực tiếp từ những người thu hoạch tìm kiếm loài nấm này từ bên tây tạng. Khi mà họ đang thu hái , chỉ như vậy mới có thể tin được vì loại này được làm giả quá tinh vi.

Ngoài ra với công nghệ phát triển thì loại cordyceps sinensis này được nuôi trồng nhân tạo nhưng chỉ được kết quả là hệ sinh khối. (tức là chỉ nuôi được hệ sợi màu trắng) chứ chưa có quả thể giống như loại thu hái ngoài tự nhiên được. Và giá trị dược chất khi nuôi sinh khối cũng không thể bằng 100% loại thu hái tự nhiên nhưng đã được các công ty dược phẩm trên thế giới sử dụng trong việc bào chế thuốc vì thật sự có hiệu quả nhất định trong việc điều trị bệnh.

  1. Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất hiện nay là:

2.1. Dùng Đông Trùng Hạ Thảo hãm trà uống

Đây là Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo được đánh giá là đơn giản và có thể giữ lại nhiều dược tính của sản phẩm. Bạn có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo để hãm trà với nhân sâm.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng Đông Trùng Hạ Thảo, nhân sâm, mỗi loại khoảng 1 -1.5g (7-12 sợi ĐTHT) cho vào bình trà. Đổ nước sôi 100 độ. Để trong khoảng 5-10 phút sau đó dùng trà và cả quả thể. Tốt nhất là ủ qua đêm(>5 tiếng) trong phích giữ nhiệt. Nên sử dụng lúc đói.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn dùng đông trùng hạ thảo. Tùy cơ địa mỗi người, nam giới sẽ cảm thấy những thay đổi tích cực trong sức khỏe sinh lý và cả thể chất được tăng cường. Nhất là với người bị suy kiệt dinh dưỡng hoặc rối loạn cương dương, di tinh, xuất tinh sớm.

cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả
Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng để hãm trà
2.2. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả tiếp theo là Dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu.

Ngoài việc Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp với nhân sâm để hãm trà. Thì bạn còn có thể dùng để ngâm rượu. Loại rượu này cũng là “cứu tinh” cho người có vấn đề về sức khỏe sinh lý. Hoặc suy dinh dưỡng cần bồi bổ sức khỏe.

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm cùng nhân sâm hoặc lộc nhung. Cũng là một lựa chọn hết sức hoàn hảo. Đối tượng thích hợp sử dụng là những người cần bổ thận tráng dương. Tăng cường sức khỏe, cải thiện chứng suy nhược. Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cách sử dụng: 100 gram tươi (20-25gram khô ĐTHT) ngâm với 3-4 lít rượu (>35 độ). Uống mỗi lần 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn.

2.3  Đông Trùng Hạ Thảo nấu cháo, các món hầm
  • Nấu cháo: Cho 7-12 sợi ĐTHT vào nồi áp suất hầm với cốt cháo khoảng 30 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường.
  • Các món hầm: Cho 7-12 sọi ĐTHT vào nồi áp suất đã hầm chin (gà,Vịt, Chân giò…) hầm tiếp khoảng 30 phút để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường
cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả
Sử dụng đông trùng hạ thảo cho các món hầm
  1. Các trường hợp không nên dùng Đông trùng hạ thảo

Trên đây là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất hiện nay. Vậy những trường hợp nào thì không nên dùng đông trùng hạ thảo? các trường hợp đó là:

  • Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt
  • Người mang thai trong 3 tháng đầu tiên
  • Các trường hợp vừa phẫu thuật, vết thương hở, đang chảy máu.
  • Các trường hợp di ứng với nhộng tằm, không nên sử dụng ĐTHT ký chủ nhộng tằm

Các bài viết liên quan:

>>>>Rượu đông trùng hạ thảo: cách ngâm và sử dụng hiệu quả nhất

>>>>Cách dùng nấm Đông trùng hạ thảo hiệu quả

>>>>Người bị phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nên kiêng ăn gì???