Cách phòng Virus corona cho gia đình - thaongocviet.com

Cách phòng Virus corona cho gia đình

Vệ sinh cá nhân, dọn dẹp nhà cửa đúng cách, tăng cường hệ miễn dịch… giúp phòng Virus corona cho gia đình bạn.

1. Tạo môi trường sống thoáng khí

Một trong những cách diệt virus corona (Covid-19) hiệu quả là giữ môi trường sống tự nhiên thoáng khí. Virus corona sợ ánh sáng, gió, nhiệt độ, tia cực tím… Virus corona nói chung có thể tồn tại với độc lực cao ở 4-20 độ C trong 5 ngày và mất khả năng lây nhiễm sau 30 phút ở 56 độ C. Tia cực tím (UV) và các hóa chất khử trùng y tế ở nồng độ thông thường có thể diệt được virus trong vòng 60 phút.

Do vậy, mở rộng cửa sổ tạo luồng không khí lưu thông, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời sẽ giúp giảm đời sống virus.

2. Giữ vệ sinh cá nhân

Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên tự ý thức giữ vệ sinh cá nhân, bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn như xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn… có thể ngăn 44% các bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua bàn tay.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm Virus corona.

Phong virus corona 2
Cách phòng Virus corona cho gia đình 3

Sau khi tiếp xúc với bề mặt công cộng, nên rửa tay và vệ sinh cá nhân kỹ để hạn chế việc mang vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường ngoài vào nhà ở. Với những đồ dùng cá nhân như điện thoại, laptop… cũng nên lưu ý sát khuẩn thường xuyên.

3. Hạn chế đến những nơi đông người

Việc đi đến những nơi đông người có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu ra ngoài, nên trang bị đầy đủ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để giữ vệ sinh . Nên che kín miệng và mũi bằng khăn tay, khăn giấy… khi ho hoặc hắt hơi, sau đó rửa tay ngay phòng virus corona có thể lây lan qua đường dịch tiết.

4. Vệ sinh nhà ở sạch sẽ

Đặc trưng của Virus corona là không lơ lửng trong không khí mà bám trực tiếp vào các bề mặt gỗ, sắt, đá… Mầm bệnh có thể được mang theo từ bên ngoài về rồi vô tình phát tán qua các vật trung gian như nắm tay cửa, mặt bàn, các bề mặt tiếp xúc tại nhà… khi vô tình chạm vào mà chưa kịp rửa tay.

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, người dân nên thường xuyên vệ sinh nơi ở, cơ quan, trường học, xí nghiệp nhà máy… bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà.

5. Tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình

Cùng với vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, tăng cường sức đề kháng và trang bị kỹ năng, kiến thức phòng dịch quan trọng không kém. Thực hiện đúng và đủ các biện pháp bảo vệ bản thân và vệ sinh môi trường sống sạch sẽ là cách bảo vệ gia đình bạn.

Cụ thể Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày để giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng Virus corona. Trong đông trùng hạ thảo có chất Cordyceps polysaccharide có tác dụng kích thích sản sinh tế bào bạch huyết và tế bào B. Bên cạnh đó thì những hoạt chất này cũng được ghi nhận là có tác dụng phổ biến đối với các tế bào Monocyte và Macrophage, tế bào lympho T, tế bào lympho B và tế bào NK. Hoạt chất Cordyceps polysaccharide là một loại chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là nó có phạm vi thích ứng tương đối rộng. Hợp chất này rất hiệu quả tích cực trong tăng cường sức đề kháng, cải thiện các chức năng của cơ thể và có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình suy thoái, lão hóa.


Đông trùng hạ thảo Thảo Ngọc Việt

Nguồn: Siêu tầm internet

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên hộp
Đông trùng hạ thảo tươi cordyceps Militaris được nuôi cấy trên công nghệ hiện đại vô trùng với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên từ nhộng tằm, gạo lứt, nước dừa, khoai tây, B1, B8

Tham khảo: vnexpress.net