Bốn thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam - thaongocviet.com

Bốn thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam

Những thảo dược nào giúp tăng cường sinh lý nam, cải thiện sức khỏe sinh lý? đây là một vấn đề được khá nhiều các quý ông quan tâm. Bài viết dưới đây nói lên bốn thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam.

Dâm dương hoắc, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, hàu biển… đều có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý, cải thiện sức khỏe sinh lý của nam giới.

Theo Đông y, bốn dược liệu trên là những vị thuốc quý. Phối hợp với nhau trong một bài thuốc theo quy tắc trật tự “quân, thần, tá, sứ”, bao gồm chủ – thứ, chính – phụ. Nhân sâm đóng vai trò chủ dược (quân). Đông trùng hạ thảo là phụ dược (thần). Dâm dương hoắc hỗ trợ tăng hiệu quả (tá). Hàu biển có nhiệm vụ dẫn dược (sứ).

Bài thuốc phối hợp cả bốn vị nhân sâm, đông trùng hạ thảo, dâm dương hoắc và hàu biển. Giúp cơ thể sản sinh ra nội tiết tố nam testosterone, oxit nitric và kẽm. Đây là 3 yếu tố quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe tình dục nam giới. giúp cải thiện khả năng cương, tăng cường hưng phấn và ham muốn tình dục.

Nhân sâm

Hầu hết các loại nhân sâm (Ginseng) đều tốt cho sức khỏe nam giới nếu dùng đúng liều lượng. Y học cổ truyền thường dùng nhân sâm đỏ để bồi bổ thể lực. tăng cường sinh lực, cải thiện miễn dịch, phòng chống ung thư… Trên thế giới cũng có ít nhất 146 thử nghiệm lâm sàng kiểm nghiệm tác dụng của nhân sâm đối với chức năng tình dục của nam giới.

Thảo dược tăng cường sinh lý nam

Trong nhân sâm chứa hơn 40 hoạt chất như: ginsenoside, polyacetylenes, peptidoglycans… Nhiều hoạt chất trong số đó có tác dụng hỗ trợ, điều trị rối loạn chức năng sinh dục, tăng ham muốn và chất lượng cuộc yêu. Ginsenoside Rg1 làm tăng tiết hormone LH bằng cách tác động trực tiếp lên thùy trước tuyến yên, qua đó gián tiếp làm tăng tổng lượng testosterone nội sinh. Từ đó giúp tăng cường sinh lý nam, cải thiện sức khỏe sinh lý

Có thể bạn quan tâm:

Căn cứ nào khẳng định Đông trùng Hạ thảo tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ?

Công dhttps://thaongocviet.net/can-cu-nao-khang-dinh-dong-trung-ha-thao-tang-cuong-sinh-ly-cho-ca-nam-va-nu/ụng của đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn của Y học cổ truyền và hiện đại

Hỗ trợ chữa yếu sinh lý nam bằng Đông trùng hạ thảo

Ngoài ra, nhân sâm còn cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Nam giới hiếm muộn do tinh trùng ít hoặc bất hoạt có thể dùng dược liệu này để cải thiện.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo (Codyceps sinensis) là loại nấm quý hiếm trong tự nhiên. xưa kia được dùng làm thuốc bồi bổ sức khỏe cho vua chúa. Đến năm 1786, chúng được các chuyên gia Trung Quốc khai thác và sử dụng đại trà.

Đông trùng hạ thảo sinh sôi vào mùa đông. Nấm ophiocordyceps sinensis ký sinh trên ấu trùng hoặc sâu non. sau đó ăn dần mòn chất dinh dưỡng của chúng. Đến mùa hè, nấm bắt đầu mọc ra như ngọn cỏ màu vàng hoặc trắng đục. Sau khoảng 2-3 tháng thì trưởng thành và tiếp tục phát tán bào tử.

Thảo dược tăng cường sinh lý nam
Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris)

Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo được dùng để hỗ trợ điều trị chứng bất lực ở nam giới. Nhiều thử nghiệm y học hiện đại cũng cho thấy, dược liệu làm gia tăng lượng steroid có tác dụng như hormone sinh dục, giúp cải thiện ham muốn “yêu”. Ngoài ra, còn tác động đến vùng hạ đồi – tuyến yên. kích thích tế bào leydig của tinh hoàn tăng sản xuất nội tiết tố nam testosterone.

Vị thuốc này chứa khoảng 17 loại acid amin, 11 hợp chất nucleoside cấu tạo DNA, 28 acid béo, nhiều loại vitamin (B1, B2, B12, E, K…) và nguyên tố vi lượng (Ca, Fe, Zn, Mn, Cu và Selen). Đây đều là những dưỡng chất cần thiết giúp tinh trùng khỏe mạnh và linh động hơn. Đây là lý do đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam.

Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc là loại lá to, hình tim được sử dụng trong y học cổ truyền với chức năng bổ thận, tráng dương. Cây thuốc có vị cay ngọt, tính bình đi vào kinh can, thận. Theo sách Bản kinh, Nhật hoa tử bản thảo, dâm dương hoắc có công dụng ôn thận, tráng dương, cường cân tráng cốt và khứ phong trừ thấp.

Thảo dược tăng cường sinh lý nam

Cây được dùng làm chất tăng cường sinh lực. kích thích ham muốn và chống thấp khớp ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hơn 2.000 năm qua.

Hoạt chất Icariin tìm thấy trong thảo dược này có tác dụng cải thiện khả năng và thời gian cương dương. Icariin có tác dụng giúp tăng cường sản xuất oxit nitric (một hóa chất giúp làm giãn tế bào gây cương). Ngoài ra, Icariin cũng có thể ức chế men PDE5 của tế bào nội mô và tế bào thể hang dương vật gây cương. Chính vì vậy dâm dương hoắc có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lý nam, cải thiện sức khỏe sinh lý.

Hàu biển

Hàu biển (Crassostrea gigas) giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông nhờ giàu kẽm. Đây là nguyên tố thiết yếu giúp quá trình sinh lý và sinh sản của nam giới diễn ra bình thường. Kẽm tác động đến hơn 300 enzym trong cơ thể thông qua quá trình cấu trúc, điều tiết hoặc xúc tác. Nó còn tham gia cấu tạo nên testosterone – nội tiết tố quan trọng nhất quyết định bản lĩnh phái mạnh.

Thảo dược tăng cường sinh lý nam
Thảo dược tăng cường sinh lý nam

Kẽm cũng cần thiết khi sản xuất tinh trùng. Mỗi lần “xuất binh”, nam giới có thể sử dụng hết 5mg kẽm, tương đương gần nửa nhu cầu của cơ thể mỗi ngày (11-15mg). Nam giới mãn dục nam, rối loạn cương, hiếm muộn thường được bác sĩ chỉ định bổ sung kẽm trong khẩu phần hàng ngày. Nhiều bệnh nhân tinh trùng ít hoặc yếu, sau khi bổ sung kẽm cũng gia tăng số lượng và khả năng di chuyển.

Tham khảo: https://vnexpress.net
Có thể bạn quan tâm:

Giá trị thực và tác dụng của Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư

Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng ở người cao tuổi